Xã Kỳ Thượng tổ chức tư vấn, định hướng học văn hóa và học Trung cấp nghề cho học sinh Khối THCS năm 2022

Nhằm xây dựng xã hội học tập, xây dựng thế hệ công dân tương lai của Xã Kỳ Thượng được học tập, đào tạo bài bản, tăng tỷ lệ lao động có bằng cấp, trình độ cao. Xã Kỳ Thượng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, gia đình, phụ huynh, học sinh vượt khó khăn, cho các con, em tiếp tục được đi học THPT và kết hợp học nghề hệ Trung cấp, học các hệ Cao đẳng, Đại học.

Ngày 26/4/2022, Tại trường TH-THCS Kỳ Thượng, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thượng phối hợp cùng trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh, trường TH-THCS Kỳ Thượng tổ chức chương trình tư vấn, định hướng tương lai, vận động phụ huynh cho các con tiếp tục theo học hệ THPT và học hệ Trung cấp kết hợp học THPT theo chương trình Giáo dục thường xuyên.

Dự chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng; đồng chí Phạm Thị Phương Hoa - Giảng viên Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Hiệu trưởng trường TH-THCS Kỳ Thượng và 40 phụ huynh, học sinh khối lớp 8, lớp 9.

Ảnh: Chương trình tư vấn trực tuyến của giảng viên trường Cao đẳng Việt - Hàn

Tại chương trình, các bậc phụ huynh, học sinh đã được nghe cô Phạm Thị Phương Hoa - Giảng viên trường Cao đẳng Việt - Hàn tư vấn về chương trình đào tạo, cơ hội khi học tại trường Cao đẳng Việt - Hàn và chính sách ưu đãi về học phí, điều kiện chỗ ở, cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp có bằng THPT và bằng Trung cấp nghề.

Ảnh: Thông báo tuyển sinh Trung cấp nghề kết hợp học THPT của trường Cao đẳng Việt - Hàn.

Sau khi nghe tư vấn, định hướng nghề nghiệp, định hướng tương lai của các Thầy cô trường Việt - Hàn, của đồng chí lãnh đạo UBND xã Kỳ Thượng động viên, khuyến khích các gia đình cố gắng tiếp tục cho các em đi học, chính quyền xã sẽ vận động nguồn lực, xã hội hóa xin học bổng hỗ trợ các em; các gia đình, bậc phụ huỵnh, các em học sinh rất phấn khởi, vui mừng, hứa sẽ cố gắng vượt khó khăn để cho các con tiếp tục được đi học lên cao hơn nữa. "Chỉ có tri thức mới là chìa khóa thành công và đi học mới là con đường thoát nghèo dễ nhất".

Nguyễn Đức Thanh