Xã Kỳ Thượng tổ chức tiêm Vắc xin an toàn cho trẻ em từ 7 tuổi đến dưới 12 tuổi

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hạ Long về việc triển khai tiêm Vắc-xin cho trẻ em đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Với mục tiêu tổ chức tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngày 26/4/2022, tại trường TH-THCS Kỳ Thượng, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã Kỳ Thượng phối hợp cùng đội y bác sỹ Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Hạ Long, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường TH-THCS Kỳ Thượng, lực lượng Công an, Quân sự xã, Đoàn viên thanh niên xã tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh đưa trẻ em trong độ tuổi từ 7 tuổi đến dưới 12 tuổi đi tiêm chủng Vắc xin.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình tiêm, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã đã chỉ đạo rà soát các trường hợp trong độ tuổi, lập danh sách các trường hợp có nguy cơ bệnh lý nền, trẻ em mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng. Kết quả có 78 em trong độ tuổi tiêm, tiêm được 44 em và còn lại 34 em thuộc diện có bệnh lý và vừa mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã tiếp tục rà soát, theo dõi, tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã có đủ điều kiện tích cực tham gia chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 là lá chắn bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Đức Thanh