Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho các em nhỏ tại Đồng Sơn, Kỳ Thượng

Với mong muốn mang đến không khí ấm áp, vui tươi của Tết Trung thu, vừa qua, các cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam - phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị phối hợp tổ chức chương trình "Trung thu bên em" năm 2020 cho các em thiếu niên, nhi đồng tại các trường TH&THCS Kỳ Thượng và Đồng Sơn, 2 xã miền núi, xa trung tâm của TP Hạ Long.

Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH & THCS Đồng Sơn

Chương trình “Trung thu bên em” đã trao tặng 128 suất quà cho các cháu học sinh trường TH & THCS Kỳ Thượng, trị giá mỗi suất quà 220 nghìn đồng (bao gồm cặp sách, bút, vở viết, sữa,bánh kẹo…); tặng nhà trường 2 triệu đồng, 3 tạ gạo và 30 thùng mì tôm; trao tặng 56 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường TH & THCS Đồng Sơn  cùng 2 triệu đồng và 170 quyển vở viết.

3 128 suất quà đã đựơc tặng cho 128 em nhỏ đang học tập tại trường TH & THCS Kỳ Thượng

Chương trình cũng đã trích 2 triệu đồng và một phần quà tặng các cháu nhỏ của gia đình anh Linh Tài Tình, là hộ dân tộc Dao, xã Lê Lợi, thuộc diện cận nghèo. Anh Tình là lao động chính, không may bị tai nạn, hiện phải nằm 1 chỗ, liệt tứ chi. Mẹ anh Tình tuổi cao, bị bệnh tim và não mức độ nặng nhưng vẫn phải cùng con dâu chăm con trai và các các cháu nhỏ.

Tặng quà hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui của các em nhỏ vùng cao

Chương trình đón nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm

Tổng trị giá quà tặng của chương trình trên 50 triệu đồng. Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ nụ cười hạnh phúc trong không khí hân hoan, ấm áp, tràn ngập yêu thương của Tết trung thu; động viên các em nhỏ còn nhiều khó khăn, thiệt thòi cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị phối hợp thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn TP Hạ Long nói riêng và của toàn xã hội đối với thế hệ măng non nói chung.

Đỗ Hương