Niềm tin của đoàn viên, người lao động

Trong những năm qua, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên địa bàn Thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các công đoàn cơ sở đã phát huy hiệu quả vai trò, vị trí trong chăm lo, bảo vệ, tạo động lực để người lao động yên tâm công tác, thi đua sản xuất, góp phần tích cực cùng các đơn vị, doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Ngày 24/7 vừa qua, tại thủ đô Hà Nội, Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 được trao tặng cho 167 cá nhân, trong đó TP Hạ Long vinh dự có 1 đồng chí được nhận giải là anh Phạm Thọ Cừ, công nhân Công ty cổ phần cơ khí Hòn Gai.

Kỹ sư Phạm Thọ Cừ (thứ 2 từ phải sang) tại lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV

Gắn bó với Công ty CP cơ khí Hòn Gai gần 20 năm, kỹ sư Phạm Thọ Cừ luôn nỗ lực hết mình, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều sáng kiến, sáng tạo, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Tiêu biểu như: chế tạo Cụm giàn đỡ, vận chuyển thay cầu trục 5T máy cắt tôn QC12k đội Kết cấu-KSX,  Xử lý mài tận dụng bộ khuôn chuốt dây thép; Chế tạo gia công mới tang huyền phù; Chế tạo bộ bàn xoay gá thân van tự động đảo chiều, tự động điều chỉnh mặt hàn của thân van. Gần đây nhất, anh đã sáng tạo làm bộ khuôn dập chế tạo thanh kẹp gối hạn vị cường độ cao, giá trị làm lợi cho công ty 500 triệu đồng.

Để có được kết quả này, anh Cừ luôn được BCH Công đoàn động viên, cổ vũ, đề xuất Ban lãnh đạo Công ty giao cho anh thực hiện các ý tưởng mới. Công ty cũng tạo điều kiện về thời gian và cung cấp chi phí nghiên cứu thử nghiệm, mua các công cụ phân tích để anh Cừ thực hiện các sáng kiến của mình. 

Chủ tịch Công đoàn Công ty luôn đồng hành cùng công nhân, người lao động 

Với vai trò là một trong những đơn vị có vị trí quan trọng trong Khối cơ khí TKV, thời gian qua, song song với mở rộng thị trường, công ty đã  tập trung đầu tư nhiều thiết bị có công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm như máy cắt CNC oxiga-platma, máy hàn robot, máy cắt - đột liên hợp, máy tiện đa năng, máy khoan taro… 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân của người lao động công ty đạt trên 11.400 nghìn đồng, tăng 118% so với kế hoạch. Cùng với đó, BCH công ty đã tăng cường bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động để người lao động yên tâm công tác. 

Công nhân Công ty Cổ phần XNK thuỷ sản Quảng Ninh

Đối với Công ty Cổ phần XNK thuỷ sản Quảng Ninh có 3 công đoàn bộ phận với 167 đoàn viên/ tổng số 213 lao động. Mặc dù vừa trải qua đại dịch Covid-19 kéo dài, tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, song đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Thông qua đẩy mạnh xúc tiến thương mại, công ty đã tìm được các khách hàng thuê gia công chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu, mức thu nhập của công nhân từng bước cải thiện, bình quân đạt trên 8 triệu đồng/ người/ tháng. Các chính sách xã hội và điều kiện làm việc cho người lao động được duy trì và thực hiện nghiêm túc theo quy định của Pháp luật. Nhờ vậy, đại bộ phận cán bộ, công nhân lao động đều phấn khởi, hăng hái lao động sản xuất, yên tâm công tác và gắn bó với công ty. 

Công nhân công ty nến nghệ thuật AiDi Việt Nam được chăm sóc y tế

Hiện LĐLĐ TP Hạ Long đang quản lý trực tiếp 544 CĐCS với tổng số 28.800 đoàn viên. Trong đó có 410 CĐCS thuộc khối doanh nghiệp, với trên 20.000 đoàn viên. Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của tổ chức công đoàn là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chăm lo việc làm, đời sống đoàn viên, NLĐ”, LĐLĐ TP Hạ Long đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp cụ thể để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Công tác chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp công đoàn. LĐLĐ thành phố đã chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”, triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm công đoàn”, “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”, ký kết thỏa thuận hợp tác với 26 doanh nghiệp, trên 15.500 CNLĐ được thụ hưởng với số tiền 1,5 tỷ đồng/năm…

Thời gian tới, để đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của Thành phố, các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động với những giải pháp cụ thể, nhiều mô hình đa dạng, phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, tổ chức Công đoàn thực sự tạo niềm tin, điểm tựa vững vàng để NLĐ ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV đề ra.          

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 73