Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng phá rừng đặc dụng tại Đồng Sơn- Kỳ Thượng.

Ngày 19/4, Công an Thành phố Hạ Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ huỷ hoại rừng đặc dụng tại lô 1-2, khoảnh 7, tiểu khu 77A, xã Đồng Lâm (thuộc khu vực rừng đặc dụng Đồng Sơn - Kỳ Thượng).

Đối tượng bị khởi tố bắt giam  Lý Tài Quý trú tại Xóm Đèo Thông, Thôn Đồng Quặng, Xã Đồng Lâm, Thành phố Hạ Long

Đối tượng bị khởi tố bắt giam là Lý Tài Quý sinh năm 1973, trú tại Xóm Đèo Thông, Thôn Đồng Quặng, Xã Đồng Lâm, Thành phố Hạ Long. Theo đó từ cuối tháng 12/2019, Lý Tài Quý đã tự ý sử dụng dao quắm, cưa máy chặt hạ trái phép rừng tự nhiên và thuê máy xúc của một người không quen mở đường vận chuyển cây keo giống.

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 1 dao quắm, 1 cưa máy.

Qua quá trình điều tra, xác minh, các lực lượng chức năng Thành phố đã làm rõ đối tượng Quý thực hiện hành vi chặt phá huỷ hoạt 1.514 cây trên diện tích 1,2 ha tại lô 1-2 khoảnh 7, tiểu khu 77A, xã Đồng Lâm. Đây là rừng đặc dụng do BQL khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn- Kỳ Thượng quản lý. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 1 dao quắm, 1 cưa máy.

Hiện, vụ việc đang được công an Thành phố Hạ Long tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thảo Vũ