Khánh thành Nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 10/12/2020, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Quang là nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở tổ 26, khu 3, phường Hà Phong.

Các đại biểu và gia đình kéo băng khánh thành

Ông Trương Văn Quang sinh năm 1947 bị nhiễm chất độc hóa học khi tham gia kháng chiến chống Mỹ, suy giảm khả năng lao động 40-60%, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Sau xuất ngũ ông trở về địa phương lao động tự do nuôi 4 người con trưởng thành. Ông bà hiện ở cùng con trai lớn nhưng con trai không có công ăn việc làm ổn định. Căn nhà cấp 4 với diện tích 40m2 của gia đình đã xuống cấp, tường gạch bị nứt dọc từ trên xuống dưới nhiều chỗ, mái ngói hỏng, dột nát…

Lãnh đạo Bộ chỉ huy QS tỉnh

BCH QS thành phố Hạ Long

và ban dân vận

phòng LĐ-TBXH tặng quà gia đình trong buổi lễ khánh thành nhà

Trước hoàn cảnh đó, cuối tháng 6/2020, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hạ Long đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Quang. Sau 06 tháng triển khai, căn nhà kiên cố trị giá 900 triệu (trong đó Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 80 triệu đồng) với diện tích trên 100m2 đã được hoàn thành.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ khánh thành, các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương trao tặng cho gia đình nhiều phần quà có ý nghĩa, động viên gia đình phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trần Thanh