Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19

Ngày 2/8, BCH Đảng bộ Thành phố tổ chức Hội nghị mở rộng để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy. Hội nghị trực tuyến đến 33 xã, phường.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay, tình hình dịch Covid -19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp chỉ có 4/ 62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới gồm: Yên Bái, Điện Biên, Quảng Ninh, Bắc Kan. Thành phố Hạ Long đã trên 1 tháng nay không có ca mắc mới trong cộng đồng. Hạ Long hoàn toàn làm chủ được tình hình. Có được kết quả như vậy do thời gian qua, Thành phố đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó: từ ngày 9/7 đến 21/7, Thành phố đã rà soát được 525 người từ vùng dịch trở về địa phương, đưa đi cách ly tập trung 76 trường hợp; xét nghiệm tự nguyện cho 66.429 lượt, xét nghiệm tầm soát cho 12.056 người lao động tại các cơ sở kinh doanh, du lịch, dịch vụ. Thành phố đã tổ chức 5 đợt tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 cho 11.170 trường hợp; kiểm soát chặt chẽ, chốt chặn các đường mòn, lối mở, không để người qua lại mà không được kiểm soát…

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phường, xã, phòng ban đã trao đổi phát biểu ý kiến về các biện pháp: giữ vững địa bàn an toàn, bố trí khu cách ly tập trung; đảm bảo lương thực, thực phẩm, các loại thuốc thiết yếu cho người dân trong điều kiện dịch có diễn biến phức tạp.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo: Thành phố tiếp tục nâng cao các biện pháp cấp bách phòng chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, kiên quyết giữ vững địa bàn an toàn. Với tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ” yêu cầu tất cả 33 xã, phường rà soát, đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhất là các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất nông nghiệp nhằm tạo nguồn cung tại chỗ, tuyệt đối không để một người dân nào bị đói; có phương án hỗ trợ người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi dịch xảy ra.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thành phố yêu cầu: các đơn vị, phường, xã chủ động các phương án xây dựng khu cách ly tập trung 20% dân số, thiết lập phương án 4 tại chỗ theo từng thôn, khu. Tiếp tục siết chặt tất cả các biện pháp phòng, chống dịch trong đó đặc biệt kiểm soát mọi nguy cơ từ vùng có dịch vào Quảng Ninh. Thành phố ngay lập tức có phương án cụ thể thiết lập các khu cách ly y tế tập trung cho 50 nghìn người do Ban chỉ huy quân sự Thành phố chịu trách nhiệm điều hành. Yêu cầu các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trong khu công nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất đi đôi với thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; có phương án đảm bảo duy trì sản xuất khi có ca F0, F1, F2.

Với phương châm “Gửi lương trong dân”, đồng chí Bí thư Thành uỷ chỉ đạo: tập trung tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch, tự đảm bảo lương thực, thực phẩm, thuốc, vật tư y tế thiết yếu; phản ánh tố giác các trường hợp không chấp hành khai báo y tế khi đến hoặc trở về từ địa phương khác. Tiếp tục triển khai tiêm phòng Vắcxin đảm bảo an toàn; khẩn trương mua sắm các thiết bị vật tư y tế; đảm bảo cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ khu cách ly, điều trị; xây dựng phương án huy động lực lượng, trạm y tế dự phòng từ các doanh nghiệp tham gia khi có dịch bùng phát; hướng dẫn người dân tự lấy mẫu test nhanh ( để chủ động trong trạng thái diễn biến phức tạp) mẫu phẩm sẽ được bảo quản, gửi đến cơ sở y tế để xét nghiệm sàng lọc đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Hồng Hạnh – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 29