Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 4/11, tại Trụ sở phường Hồng Hải, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và giới thiệu một số kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em.

Quang cảnh hội nghị

Pháp biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo Phòng Tư pháp Thành phố nhấn mạnh, ngày 9/11 là Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người dân về vai trò của pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Tại thành phố Hạ Long, các hoạt động hưởng ứng Ngày  Pháp luật bắt đầu từ 15/10 - 15/11 bằng nhiều hình thức như: treo băng zôn, khẩu hiểu tại cơ quan, đơn vị; tổ chức học tập, tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân...góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc hàng ngày của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đồng thời tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn pháp luật.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp Thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được báo báo viên Phòng Tư pháp thành phố truyền đạt những vấn đề cơ bản về kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em bao gồm những nội dung thiết thực như: xâm hại trẻ em là gì; những kẻ xâm hại trẻ em lại ai làm gì để giúp một trẻ em bị xâm hại... và 25 quyền của trẻ em. Từ đó, giúp mọi người dân được nâng cao nhận thức, hiểu biết cũng như có các biện pháp phòng, chống tốt nhất cho con em mình và những người xung quanh trước vấn nạn xâm hại nói chung và xâm hại tình dục nói riêng.

Thu Thảo