Hạ Long: Thành lập 04 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh, ngày 28/1, UBND Thành phố Hạ Long đã ban hành các Quyết định về việc thành lập 04 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đi lại vào thành phố Hạ Long.

Quyết định thành lập chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Theo đó, từ 13h30 phút ngày 28/1, 04 chốt kiểm soát liên ngành (gọi tắt là chốt kiểm soát) được thành lập tại các vị trí : đèo Hạ My, nằm trên quốc lộ 279 đi Bắc Giang thuộc địa bàn xã Tân Dân; ngã 3 Minh Khai thuộc tổ 7, khu 1, phường Hà Phong; nút giao thông Minh Khai ( phường Đại Yên);  trên quốc lộ 279 ( vị trí nhà văn hóa thôn Đồng Sang).

Thành lập Chốt kiểm soát tại đèo Hạ My

Chốt kiểm soát gồm các thành phần: Cảnh sát giao thông- Công an Thành phố, Ban chỉ huy quân sự Thành phố, Sở Y tế, Thanh tra giao thông, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông là tổ trưởng tổ công tác. Lực lượng hỗ trợ gồm Phòng y tế, Trung tâm y tế Thành phố và UBND xã Tân Dân. Chốt kiểm soát bố trí 03 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày Lễ.

Nhiệm vụ của lực lượng kiểm soát liên ngành là: kiểm soát, không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịch Covid-19 vào thành phố, trừ những phương tiện chở nhu yếu phẩm cấp thiết phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong Thành phố. Kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải được phép vào Thành phố. Yêu cầu người điều khiển và những người có mặt trên các phương tiện vận tải được phép vào thành phố phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, khai rõ điểm đến và mục đích đến thành phố. Đối với những trường hợp không hợp tác, không kê khai hoặc kê khai không trung thực theo hướng dẫn của cán bộ y tế, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối không cho đi qua Chốt kiểm soát, đồng thời báo cáo kịp thời BCĐ phòng, chống dich Covid 19 thành phố để chỉ đạo thu dung, cách ly tập trung các đối tượng này.

Đây là chỉ đạo hết sức kịp thời của UBND Thành phố, nhằm sàng lọc, cách ly những người có biểu hiện nghi nhiễm, thực hiện tới mức cao nhất công tác điều tra, sàng lọc, phòng chống dịch Covid-19 đang có chiều hướng hết sức phức tạp hiện nay.

Hồng Hạnh