Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 07- 08/5, Đảng bộ xã Kỳ Thượng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành uỷ đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Kỳ Thượng là xã vùng cao, dân tộc, thuộc chương trình 135. Trong nhiệm kỳ qua, với sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, Đảng bộ xã Kỳ Thượng đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn, đặt ra mục tiêu sẽ về đích nông thôn mới trong năm 2020; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, tỉ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 9,6% năm 2015 xuống còn 4,93% trong năm 2020; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ Đảng viên, già làng trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. Cơ sở hạ tầng được tăng cường, diện mạo nông thôn có sự thay đổi rõ nét, từ năm 2015- đến 2019 đầu tư xây dựng 40 tuyến đường, 3/3 thôn đạt thôn văn hoá. Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ cho người dân được đảm bảo; quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác quản lý đất đai, tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường cơ bản được kiểm soát và quản lý chặt chẽ.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Kỳ Thượng phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao; tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc MTTQ và các đoàn thể chính trị. Mạnh dạn triển khai thực hiện các giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế. Thực hiện cơ cấu kinh tế “nông-lâm nghiệp, dịch vụ - thương mại- du lịch”.

Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành uỷ tặng hoa chúc mừng

và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỹ Thượng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kì tới, ĐC PBT Thành uỷ đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục triển khai NQ TƯ4 khoá XI, XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong Đảng, tiếp tục nhân rộng các mô hình trong phát triển lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, phát huy tối đa hiệu quả các công trình dân sinh đã xây dựng để nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững mục tiêu chuẩn nông thôn mới và tiến tới đạt chuẩn nông thôn chất lượng cao. Tăng cường nghiên cứu các mô hình, tổ chức các lớp học gìn giữ và bảo tồn nét văn hoá đặc sắc của người dân tộc. Phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên, học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã lần thứ VI

Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành uỷ chúc mừng BCH Đảng bộ xã Kỳ Thượng

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá VI (nhiệm kỳ 2020-2025), bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Linh Du Hồng được bầu giữ chức Bi thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXV.

Vũ Bích