Đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố tiếp xúc cử tri các xã, phường

Chiều 16/11, tại xã Lê Lợi, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND Tỉnh cùng các ông bà đại biểu HĐND Thành phố khóa II, gồm: Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch HND Tỉnh, Bùi Thị Hải, Bí thư Đảng ủy phường Hoành Bồ, Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ đã tiếp xúc với cử tri phường Hoành Bồ và 12 xã trên địa bàn Thành phố qua đường truyền trực tuyến.

Hội nghị còn có các ông bà đại biểu HĐND Thành phố Khóa II dự tại các điểm cầu: Thống Nhất, Quảng La, Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Đồng Lâm.

Các ông bà Đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri 13 xã, phường của TP Hạ Long về nội dung Kỳ họp thứ 6 - kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIV. Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7-9/12/2021, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022, kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025; chủ trương đầu tư một số dự án và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án…Đại biểu cũng đã thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của Cử tri tại Kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh khóa XIV.

Quang cảnh hội nghị

Thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của tỉnh và Thành phố, các ông bà đại biểu cho biết: Bước vào năm 2021 dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với năm 2020 nhưng đến nay Tỉnh và Thành phố đã thực hiện thành công, hiệu quả nhiệm vụ cả năm. Nổi bật là kiểm soát tốt dịch bệnh; tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 thuộc tốp đầu và nhanh nhất cả nước. Qua đó, tạo nền tảng rất căn bản để chuyển hướng thực hiện Chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều dấu ấn nổi bật.

Cử tri xã Lê Lợi phát biểu ý kiến

Cử tri 13 xã, phường ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của Tỉnh và Thành phố, đặc biệt trong bối cảnh vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa phòng, chống đại dịch Covid-19. Đồng thời bày tỏ 11 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các vấn đề: đẩy nhanh tiến độ đầu tư các tuyến đường giao thông khu vực xã Kỳ Thượng để thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương; bổ sung nguồn vốn hỗ trợ bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; nâng cấp, cải tạo hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất; có thêm chế độ chính sách cho cán bộ vùng cao; các dự án treo, quy hoạch treo tại địa bàn xã Lê Lợi làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biếu tại hội nghị

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận ý kiến của cử tri

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố trả lời ý kiến của cử tri

Các ông bà đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến tâm huyết của các cử tri. Cơ bản các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố Hạ Long, Thành phố sẽ rà soát từng dự án, xem xét đảm bảo quyền lợi của nhân dân, rà soát các quy hoạch, dự án treo trên địa bàn để loại bỏ những dự án không còn phù hợp, cương quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ, dự án treo, gây khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân. Đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh đã trực tiếp trả lời và tiếp tục tổng hợp, quan tâm giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường: Hồng Gai, Hồng Hải, Cao Xanh, Hà Khánh, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng. Buổi tiếp xúc được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại phường Hồng Gai tới 6 phường còn lại.

Đ/c Lục Thành Chung Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu QH và HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND Tỉnh thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND Tỉnh  khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đồng chí Lục Thành Chung, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu QH và HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND Tỉnh thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND Tỉnh  khóa 14 được tổ chức tháng 12 tới đây và sơ lược kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh năm 2021, định hướng, kế hoạch năm 2022; nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2021 và kế hoạch năm 2020.

Các cử tri đánh giá cao và tin tưởng vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, các hoạt động của HĐND các cấp để đưa Tỉnh, Thành phố vượt qua bối cảnh khó khăn, hoàn thành “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri phường Hồng Gai phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri các phường cũng đã kiến nghị, đề đạt nhiều nội dung như: cần tăng cường giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng; nước sạch tại một số khu dân cư chưa đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn nước sạch; cần có giải pháp giảm khí thải tại các nhà máy nhiệt điện và xi măng để hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí; vấn đề ô nhiễm môi trường bụi và tiếng ồn từ các dự án đang triển khai thi công trên địa bàn; nhiều người dân đã làm thẻ căn cước công dân từ lâu nhưng chưa được nhận; cần tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn…vv.

Ý kiến của các cử tri đã được các đại biểu HĐND Tỉnh, Thành phố lắng nghe, ghi nhận, tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng giải quyết.

 

Hồng Phương, Thu Hường,  Trần Khánh, Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9