Các chùa tụng kinh tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân mất do COVID-19

Hưởng ứng lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp cả nước, tối 19/11, các chùa và cơ sở thờ tự trên địa bàn Thành phố đã tổ chức lễ tụng kinh tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân không may tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Đại diện lãnh đạo UB MTTQ Thành phố đã dự lễ tại chùa Vân Phong phường Hoành Bồ và chùa Minh Tâm phường Hà Khẩu. Do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đại lễ được tổ chức giới hạn tại mỗi cơ sở với khoảng 100 người tham dự và đảm bảo các nguyên tắc, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chùa Vân Phong, phường Hoành Bồ tổ chức tụng kinh tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân mất do Covid-19

Tính đến tối 19/11, cả nước ghi nhận trên 23.400 ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Đó thực sự là tổn thất và mất mát vô cùng to lớn, là nỗi đau thương của tất cả mọi người, nhất là những gia đình có người thân bị mất do dịch Covid-19.

Trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ và tri ân, tại buổi lễ, các chư tôn đức tăng và phật tử thực hiện nghi lễ đại chúng, mặc niệm và đọc kinh cầu siêu tưởng niệm những người tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch không may qua đời do nhiễm Covid-19, đồng thời tưởng niệm đồng bào qua đời do dịch Covid-19. Sau nghi lễ đại chúng, chư tôn giáo phẩm cùng các phật tử cùng đọc kinh cầu siêu. Sau nghi lễ, nhiều chùa trên địa bàn đã vận động kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Chùa Minh Tâm, phường Hà Khẩu tổ chức tụng kinh tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân mất do Covid-19

 

Việc tổ chức đại lễ cầu siêu theo nghi thức Phật giáo cho đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên và những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch không may nhiễm bệnh và qua đời nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do COVID-19, cầu nguyện cho các vong linh tử vong được siêu thoát, đồng thời lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch, phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Phương – Hồng Hạnh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33