Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại xã Kỳ Thượng

Chiều ngày 21/12, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thành phố Hạ Long tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Chế biến món ăn và phục vụ”cho 20 lao động nông thôn tại xã Kỳ Thượng.

Các đại biểu và học viên dự lễ bế giảng

Tham gia lớp học, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về chế biến món ăn và phục vụ nấu ăn như cắt tỉa trang trí, chế biến món ăn truyền thống, chế biến món ăn cao cấp, làm bánh, bày bàn và phục vụ... Đồng thời xác định được tỷ trọng các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày một cách hợp lý, khoa học và sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ, nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn; Nắm chắc các quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn.

Các đ/c Lãnh đạo Trung tâm GDTX- GDTX , Lãnh đạo UBND xã Kỳ Thượng,  lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các học viên tại lễ bế giảng

Sau 03 tháng học tập tại Nhà văn hóa thôn Khe Lương, 20 học viên là người dân tộc thiểu số của xã Kỳ Thượng đã đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Qua đây các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học được để áp dụng vào việc chăm sóc bữa ăn cho gia đình, mở thêm hàng ăn và đáp ứng được yêu cầu công việc tại các cơ sở nhằm ổn định kinh tế gia đình, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.  

                                                                                      Nguyễn Duy Hùng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28